@ลูกศิษย์เผย หลวงปู่แสง อโหสิกรรมทุกคน

เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งกระแสสังคมที่ได้เป็นที่พูดถึงในขณะนี้เป็นจำนวนมากจากกรณีที่ หมอปลา หรือ นายจีรพันธ์ เพชรขาว พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่สำนักงานพระพุทธศาสนายโสธร และสื่อมวลชนได้เข้าตรวจสอบ หลวงปู่แสง ญาณวโร พระเกจิชื่อดัง อายุ 98 ปี ที่ป่วยเป็นอัลไซเมอร์ที่อาศัยอยู่ในที่พักสงฆ์ พื้นที่บ้านดงสว่าง ต.โคกนาโก อ.ป่าติ้ว จ.ยโสธร

หลังจากที่มีคนร้องเรียนว่าถูก หลวงปู่แสง ถูกแตะต้องตัว จนคลิปถูกเผยแพร่ออกไปในโลกโซเชียล ซึ่งต่อมาได้มีกระแสประเด็นเกิดขึ้นบนโลกโซเชียล ร่วมกันติดแฮชแท็ก SAVEหลวงปู่แสง พร้อมแสดงความเห็นมากมาย โดยส่วนใหญ่อยากให้แยกแยะเข้าใจถึงเรื่องอายุที่มากของท่าน และอาการอัลไซเมอร์ ส่วนความผิดมาจากลูกศิษย์ใกล้ชิดไม่ใช่ท่านก่อนที่ต่อมา

กระแสได้ตีกลับไปที่ หมอปลา รวมทั้งผู้สื่อข่าวจากหลายสำนัก ที่บุกไปหา หลวงปู่แสง ก่อนจะแสดงกิริยาท่าทาง และ ใช้วาจาไม่ดีกับ หลวงปู่แสง ส่งผลให้นักข่าวสาวช่องดัง ถูกสั่งให้ออกจากงาน อีกทั้งนักข่าวช่องอื่นๆที่ไปร่วมกันในวันนั้นก็ถูกพักงานชั่วคราวด้วยเช่นกัน ล่าสุดเมื่อวันที่ 14 พ.ค. ผู้ใช้ทวิตเตอร์ ittipat pinrarod @ittipat_tv ได้โพสต์ข้อความระบุว่า

หลวงปู่แสง อโหสิกรรมให้ทุกคน พร้อมให้หมอปลาเข้าขอขมาได้พรุ่งนี้ ลูกศิษย์ เห็นใจนักข่าวสาวถูกให้ออกจากงาน ด้านหลวงปู่ ห่วงใยนักข่าวเขามีอะไรกินไหม หลวงปู่แสง นอกจากนี้ ยังแนบคลิปวิดีโอการให้สัมภาษณ์ลูกศิษย์หลวงปู่แสง โดยระบุว่า องค์หลวงปู่ ท่านมีความเมตตา ท่านอโหสิกรรม และเมตตากับทุกๆคน ท่านไม่ถือโทษโกรธเลย ท่านเมตตาทุกคน

และใครอยากมากราบท่าน ก็ขอเมตตาว่าเนื่องจากมติของคณะลูกศิษย์ และคณะสงฆ์ ถ้าท่านจะมากราบท่าน ขอให้กำหนดเวลาที่ชัดเจน เพราะจะได้ดูแลองค์หลวงปู่ด้วย หลวงปู่ท่านเมตตาทุกคน เมื่อเช้านี้ ผมได้นำเรียนหลวงปู่ท่านเรื่องนักข่าว ท่านยังถามว่า เขามีหยังกินบ่ล่ะ แต่ผมก็ไม่ได้บอกว่าน้องนักข่าวมีอุปสรรคในการทำงาน

แต่ลูกศิษย์ก็เสียใจกับน้อง และเสียใจกับเหตุการณ์ครั้งนี้ด้วย น่าเห็นใจน้องนักข่าว เพราะว่าองค์หลวงปู่ท่านเมตตา ไม่มีถือโทษโกรธอะไรกับใครเลย ไม่มีอะไรเลย ตามคำสอนของท่าน และที่ห่วงว่าคนอีสานจะทำอย่างนั้นอย่างนี้ ไม่มีหรอกครับ ผมขอบอกว่าคนอีสาน และคนอำนาจเจริญเป็นคนที่มีน้ำใจ

เรียบเรียงโดย ทีมงาน siamnews

Leave a Reply

Your email address will not be published.